Giỏ hàng của bạn

Bạn chưa chọn sản phẩm nào..!

Danh mục sản phẩm

Thống kê truy cập

Hôm nay
1.108
Hôm qua
2.721
Tuần trước
17.300
Tháng trước
66.598
Tất cả
4.819.073

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WinPower

PDF. In Email
Lượt xem: 6064

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WinPower

-    Đầu tiên, cho đĩa Winpower đi kèm theo UPS vào máy tính, hệ thống sẽ tự động cài, trên màn hình máy tính xuất hiện giao diện như sau:

 

 

 

-         Nhấp chuột vào:  Next

-         Nhấp chuột vào : Next

-         Chon như trên sau đó nhấp tiếp Next

-         Chọn : Install

-         Lúc này hệ thống sẽ tự cài đăt

-    Cuối cùng ta chọn : Done hoàn tất quá trình cài đặt.

-         Sau khi cài xong chương trình chạy phần mềm : Vào Start -> Program ->Winpower

-         Trên thanh công cu hiên biểu tượng chiếc ổ cắm, sau đó kích chuột phải chọn Start Monitor              

-         Mục System ->Act administrator password mặc định là Enter-> vàoAuto serch UPS ( phần mềm sẽ tự quét UPS trong hệ thống . Nếu phần mềm không tìm được UPS thì kiểm tra cắm lại  dây kết nối RS232, hoặc do hệ thống máy tính của bạn không cho phép hoặc cổng Com bị lỗi -> đổi lại cổng ….)

-         Ta có thể thay đổi được Password trong mục Modify Administrator password

 

-         Khi UPS kết nối thành công với máy tính, thì trên Desktop sẽ hiện ra giao diện hiển thị các thông số về điện liên quan đến UPS, như điện áp, tần số đầu vào..vv.,đầu ra, như hình sau :

 

 

-         Trên hình thể hiện các thông số đầu vào đầu ra, dung lượng Ắcqui, tải hiện tại (VD trên hình : dung lượng Ắcqui là 100%, tải la 13%….)

 

-         Mục Logs : Ghi lại các các thông số trong suốt quá trình hoạt động của UPS

 

 

-         Mục UPS :

+ UPS Control Pararameters sẽ có các mục sau :

 

 

   +) Dải tần số đầu vào mặc định từ  46Hz-54Hz, ta có thể đặt lại trong khoảng từ 40Hz - 60Hz, trường hợp này chỉ đặt được với các dòng sản phẩm Santak C1K, C2K, C3K. Cho phép ta khắc phục trường hợp không nhận điện ra của máy phát điện (thường xảy ra), hoặc tần số điện lưới sai lệch.

   +) Dải điện áp đầu và có thể đặt được từ 80VAC – 286VAC trong trường hợp chạy chế độ Bypass, chỉ áp dụng đối với C1K, C2K, C3K

   +) Work on pypass when UPS turned off ( làm việc ở chế độ Bypass khi tắt UPS ) nếu chọn No thì sẽ không có điện áp ra, chọn Yes thì sẽ có điện áp ra khi UPS đã ở chế độ tắt, lúc này nguồn ra sẽ lấy trực tiếp từ điện lưới cung cấp cho tải chứ không qua UPS, nếu mất điện đầu ra cũng mất luôn.

   +) Auto Reboot UPS when AC Input Restored : chọn Yes tự động hoạt động bình thường khi có điện trở lại, huỷ các lệnh Shutdow trước đó.

 

+ Vào Shutdown Parameter  hiện ra như sau :

 

                  +) Battery Backup time : Ta có thể đặt thời gian cho UPS chạy Backup căn cứ vào khoảng thời gian lưu tối đa cho tải, mà ta đặt thời gian phù hợp 

                  +) Hoặc ta chọn Begin shutdown Immediately while Battery low : UPS sẽ chạy Backup khi nào hết điện thì sẽ đưa ra lệnh Shutdown UPS và hệ thống.

                  +) Dòng tiếp theo ta tích vào System và Shutdown nếu mục này ta không chọnSystem mà chỉ chọn Shutdown thì hệ thống sẽ chỉ tắt UPS, mà không tắt hệ thống máy tính và máy tính sẽ bị tắt đột ngột không theo qui trình. Vì vậy mục này ta phải chọn cả system va shutdown

                  +) Remote Shutdown by Agent ( tích vào mục này khi máy tính không kết nối trực tiếp với UPS)Trong mạng LAN có nhiều hơn 02 máy tính sử dụng nguồn điện của UPS và các máy tính này đều phải cài phần mềm Winpower để điều khiển tắt /bật,  trong đó có 01 máy tính kết nối trực tiếp với UPS qua cáp dữ liệu RS232, thì các máy tính khác (không kết nối trực tiếp với UPS) phải Add địa chỉ IP của máy tính có kết nối trực tiếp vào      phần này.

+) Run Command File before shutdown : chạy chương trình nào đó trước khi Shutdown

                  +) Shutdown Remote Agent ( tích vào mục này ở máy tính kết nối trự tiếp với UPS) : ta sẽ Add các địa chỉ IP của các máy tính muốn điều khiển vào đây.

                  + Battery self-Test Now : Mặc định là 10 s, và cho phép ta chọn thời gian lâu hơn, hoặc đến khi hết điện bình, tác dụng trong trường hợp này giúp ta kiểm tra chất lượng ắcqui hiện tại có tốt không. Tốt nhất nếu thời gian trong vài tháng mà không bị mất điện lưới thì khoảng 3-4 tháng ta chạy chế độ này một lần nhằm giúp bảo dưỡng và tăng tuổi thọ của ắcqui.

 

 

                  +) UPS On/Off manager :

 

                  Để đặt lịch tắt bật trong ngày, trong tuần và lâu hơn nữa, tùy ý.

                  VD : sáng 6h30 bật, chiềi 17h30 tắt, ta sẽ đặt như sau :

                  Trong UPS On/Off manager chọn Add UPS On/Off sẽ xuất hiện của sổ off UPS sau :

 

 

            Trong cửa sổ Off UPS nếu tắt bật trong ngày thì chọn One

                  Nếu đặt tắt bật theo các ngày trong tuần thì chọn Weekly, VD hàng ngày sáng 6h30 bật, chiều 17h30 tắt, ta sẽ đặt như hình trên chú ý : mục Power off (tắt) chọn ngày thứ 2 (Monday)  thì mục dưới Power On (bật) phải chọn ngày thứ 3 (Tuesday), thời gian trễ (Delay time) trong bảng UPS On/Off manager phải là 780 phút = 13 giờ (theo VD trên)

           Chú ý là phải tích vào mục Com1 -> chọn OK

                 

            Sau khi đã đặt xong các ngày trong tháng thì trong bảng sẽ hiện như sau :           

           

 

                      Chú ý : ngày chủ nhật nếu hệ thống không làm việc thì thời gian trễ sẽ là 2340 phút = 39 giờ

 

 

                 +) Battery Self-test Shedule ( đặt lịch test ắcqui theo ngày )

VD : Test Ắcqui vào ngày 15, test trong 10 phút sẽ đặt như sau :

UPS -> Battery Self-test Shedule xuất hiện của sổ, sau đó chọn tháng trong năm -> chọn Add test -> chọn ngày 15, bắt đầu test lúc 9h 15 phút

 

 

                  Sau khi chon xong trên bảng lịch sẽ xuất hiện chấm xanh lục biểu hiện ngày test ăcqui

 

 

                  +) View Shedule : xem lịch tắt bật, test ăcqui

 

                  + Mục Mornitor -> chọn Accept Remote Control chấp nhận điều khiển từ xa, nếu mục này không được chọn thì nó chỉ có thể chấp nhận điều khiển cấu hình ở một máy duy nhất (máy kết nốI trực tiếp với UPS)                 

 

Trên đây là những thao tác cơ bản để cấu hình, thiết lập và sử dụng phần mềm hỗ trợ  Winpower  của Eaton ,Santak , với công cụ của các hãng khác thì bạn cũng làm tương tự như vậy. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng. Chúc các bạn thành công!

( Theo UPS Santak)

Tính thời gian sử dụng của UPS , thời gian lưu điện UPS

Tính thời gian sử dụng của UPS , thời gian lưu điện UPS


Lượt xem: 354
Đọc thêm

Giải pháp mở rộng thời gian lưu trữ với UPS

Với một UPS có công suất 20 KVA với ắc quy nội bộ chạy tải với công suất khoảng 4000W thì thời gian runtime tối đa cho phép khoảng 1 giờ 50 phút khi mất điện đầu vào. Để muốn nâng thời gian mở rộng lên đến 10 giờ chúng ta phải nối thêm tối thiểu 3 tủ ắc quy mở rộng. Với cách làm như vậy khách hàng phải tốn một chi phí đầu tư khá lơn.


Lượt xem: 2556
Đọc thêm

Nên chọn UPS trung tâm hay UPS gắn rack

Lựa chọn chính xác giữa cấu hình UPS trung tâm hay UPS gắn rack là yếu tố quyết định đến hiệu quả hoạt động và độ sẵn sàng của hệ thống.


Lượt xem: 2850
Đọc thêm

Lắp đặt nhiều màn hình trên một máy tính

Với sự phát triễn công nghệ thông tin ngày nay, việc lắp đặt nhiều màn hình trên một máy tính là điều đơn giản. Mọi người có thể sử dụng 2 , 3 , 4, hay 6 màn hình trên một PC hoặc có thể hơn như thế


Lượt xem: 3323
Đọc thêm

SAS Cables

High-quality internal mini-SAS (SFF-8087 to SFF-8087) 75cm cable


Lượt xem: 3370
Đọc thêm

Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Trong Hệ Thống UPS

- Với sự phát triễn công nghệ thông tin bùng nổ hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thông tin dữ liệu, các nhà sản xuất UPS cũng ngày một phát triễn. Hàng loạt nhà sản xuất UPS ra đời, rất nhiều thương hiệu đa dạng và phong phú trên thị trường Việt Nam như APC, SANTAK , EMERSON, EATON, RIELLO...


Lượt xem: 3562
Đọc thêm

ATEN Video Consumer Products Comparision

ATEN Video Consumer Products Comparision


Lượt xem: 3024
Đọc thêm

ATEN USB Extenders Comparision

ATEN USB Extenders Comparision


Lượt xem: 3097
Đọc thêm

ATEN RACK-MOUNT KVM Comparision

ATEN RACK-MOUNT KVM Comparision


Lượt xem: 2625
Đọc thêm

ATEN Product Comparision Cable and Desktop KVM switch

ATEN Product Comparision Cable and Desktop KVM switch


Lượt xem: 3773
Đọc thêm

Thiết bị chống sét - Sét là gì?, nguyên nhân, cơ chế hình thành - Giải pháp phòng chống sét

Tác hại của sét và cách phòng chống - Sét (hay còn gọi là sự phóng điện giông) là một nguồn điện từ mạnh phổ biến nhất xảy ra trong tự nhiên. Nó là một dạng phóng điện tia lửa trong không khí với khoảng cách rất lớn.


Lượt xem: 8116
Đọc thêm

Hướng dẫn sử dụng Modem Fax 56k USB trên winXP, win7 với WinFax PRO 10

hướng dẫn sử dụng Modem Fax 56k USB DELL và cách cài đặt WinFax PRO 10.0 hỗ trợ cài đặt modem fax 56k usb DELL cài đặt modem fax 56k USB nhanh chóng hiệu quả


Lượt xem: 7881
Đọc thêm

LOA BOSE SOUNDLINK AIR

The SoundLink Air system brings your music to life via AirPlay and your home wireless network. Enjoy all your content from your favorite Apple devices in clear, room-filling sound—in any room in the house.


Lượt xem: 3642
Đọc thêm

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ NAS Iomega

NAS là gì? NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, dịch tạm tiếng Việt là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng. Dịch thì nghe nghĩa của nó rất hẹp nhưng NAS làm được rất nhiều việc và công việc chính là tập trung hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng cho dễ quản lý.


Lượt xem: 3821
Đọc thêm

VNRACK N SERIES NETWORK CABINET CATALOGUE

Thiết kế IFlex-FrameTM với các kiểu khung kết nối đa điểm, kết cấu vững chắc. Khung tủ với thiết kế XtrukTM có kết cấu đến 9 cạnh, tang khả năng chịu tải, chống vặn xoắn. Các thanh treo thiết bị được thiết kế đặc biệt giúp dễ dàng cho việc điều chỉnh độ sâu sử dụng.


Lượt xem: 3686
Đọc thêm

VNRACK S SERIES SERVER CABINET CATALOGUE

Thiết kế IFlex-FrameTM với các kiểu khung kết nối đa điểm, kết cấu vững chắc. Khung tủ với thiết kế XtrukTM có kết cấu đến 9 cạnh, tang khả năng chịu tải, chống vặn xoắn.


Lượt xem: 3584
Đọc thêm

Tư vấn, cung cấp các loại Thẻ nhựa, Thẻ trắng, Thẻ siêu mỏng, Thẻ siêu nhỏ ,Thẻ nhân viên, Thẻ hội viên , Thẻ VIP, Thẻ khuyến mãi, Thẻ sinh viên ....

Công ty Tân Duy Linh Cung cấp & In Thẻ Nhựa HCM, Thẻ Nhân Viên, Thẻ Hội Viên, Thẻ Vip, Thẻ hội viên, Thẻ xe, Thẻ khuyến mại, Thẻ nhựa, Thẻ khuyến mãi, Thẻ sinh viên, Thẻ siêu mỏng , Thẻ siêu nhỏ... Thẻ nhựa là loại sản phẩm mang nhiều ứng dụng, phù hợp với nhu cầu phát triển hiện nay trên thị trường. Ở thị trường Việt Nam, các loại thẻ nhựa ngày càng phổ biến và được ứng dụng khá rộng rãi như thẻ nhận diện, bằng lái xe, thẻ ATM, thẻ tín dụng/ghi nợ, thẻ viễn thông (thẻ SIM, thẻ điện thoại/internet trả trước…), thẻ thành viên/khách hàng thân thiết, thẻ VIP, khám sức khỏe, bảo hiểm, thẻ sinh viên…


Lượt xem: 6550
Đọc thêm

Tủ Mạng VNRACK , Mua bán Tủ mạng, tu mang, tủ rack, tu rack giá tốt nhất.

Tân Duy Linh chuyên cung cấp Spare parts Server, phân phỏi các loại tủ mạng VNRACK , VIETRACK.. Trên khu vực Tphcm và toàn quốc. Tủ VNRACK được thiết kế theo cấu trúc tủ Server chuyên nghiệp , với chất liệu thép tốt, màu sắc hài hòa, kiểu dáng chuyên nghiệp...


Lượt xem: 4163
Đọc thêm

Sửa chữa UPS, APC Symmetra LX battery fault ,Symmetra PX ,SYBT2, SYBT3, SYBT4, SYBT5, SYBTU1-PLP, SYBTU2-PLP

Sửa chữa UPS, APC Symmetra LX battery fault ,Symmetra PX ,SYBT2, SYBT3, SYBT4, SYBT5, SYBTU1-PLP, SYBTU2-PLP Lỗi ắc quy APC Symmetra LX battery fault Lỗi thay pin Symmetra LX 8KVA, 16KVA Battery fauld. SYBT5 Battery Cartridge (New Batteries, Clean Case, Reset Module) - Các lỗi Internal Fault: Inverter Fault, Flashing LED, Overload, - Smart UPS Line-Interactive , Smart RT UPS True-Online , Symmetra LX , Symmetra PX -UPS status, -I/P&O/P vatage & frequency, -Battery Voltage, -Battery Capacity, -Loading, Fault ... Bypass, -On Battery mode, -Battery low, -Overload, -Loading, -Fault Code.


Lượt xem: 4121
Đọc thêm

Hướng dẫn cấu hình Wireless EnGenius WDS

Hướng dẫn cấu hình Wireless Router EnGenius Indoor & Outdoor (7 Mode ) Hướng dẫn cấu hình Wifi WDS Engenius


Lượt xem: 9047
Đọc thêm

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WinPower

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WinPower


Lượt xem: 6065
Đọc thêm

Lỗi IBM Server X3400,x3500

Serveraid 8K không khởi động được trên IBM Server X3400,X3500.,


Lượt xem: 5483
Đọc thêm

Giải pháp Wifi Engenius

Giải pháp Engenius, Giải pháp Wifi trong nhà, Wifi Ngòai trời


Lượt xem: 3899
Đọc thêm

Giải pháp Wifi Ruckus

Hệ thống mạng không dây cao cấp cho trường học


Lượt xem: 5395
Đọc thêm

Giải pháp Wifi Ruckus Resort

Hệ thống mạng không dây cao cấp cho Khách sạn,Resort. Hệ thống mạng không dây cao cấp cho Văn Phòng


Lượt xem: 5284
Đọc thêm

Giải pháp Wifi Engenius Outdoor & Indoor

Giải pháp Wifi Trường học ,Khách sạn ,Resort... Wifi Outdoor: ENH200,ENH202,ENH500,ENH210,ENH210ENT.


Lượt xem: 8192
Đọc thêm

Sản phẩm khác

Tags: